Ngăn ngừa tình trạng rụng tóc do căng thẳng gây ra

Ngăn ngừa tình trạng rụng tóc do căng thẳng gây ra

Khi cơ thể căng thẳng, mệt mỏi thì có thể sẽ gây ra tình trạng rụng tóc. Làm cách nào để ngăn ngừa được tình trạng này? Đây là vấn đề đang rất được quan tâm hiện nay.

Hãy cùng Chihun Academy tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi: Cách ngăn ngừa tình trạng rụng tóc do căng thẳng gây ra? Ngay sau đây nhé.

Nguyên nhân rụng tóc: do căng thẳng gây ra

Khi cơ thể thường xuyên mệt mỏi và căng thẳng trong khoảng thời gian dài thì hệ thần kinh nội tiết sẽ sản sinh ra chất P để cân bằng cơ thể. Tuy nhiên, vô tình chất P này lại tác động xấu đến tế bào mầm tóc khiến tóc rụng, yếu dần đi. Nếu không khắc phục kịp thời, lâu dần sẽ khiến tóc rụng nhiều khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ hói đầu và tóc bị bạc sớm.

rụng tóc do căng thẳng
Căng thẳng là nguyên nhân khiến tóc dễ gãy rụng ( Ảnh internet)

Cách ngăn ngừa tình trạng rụng tóc do căng thẳng gây ra

Cách trị rụng tóc do căng thẳng gây ra không khó, quan trọng nhất là phải giải tỏa được những căng thẳng, stress bạn đang gặp phải. Luôn giữ cho tinh thần thoải mái thì tình trạng rụng tóc sẽ giảm dần. Ngoài ra, để ngăn ngừa rụng tóc các bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây:

 • Ngủ đủ 7-8 tiếng/ngày

Đã căng thẳng còn mất ngủ thì chắc chắn tình trạng rụng tóc sẽ càng nghiêm trọng hơn. Không chỉ vậy mà thiếu ngủ kéo dài còn làm suy giảm sức khỏe về tinh thần lẫn thể chất. Do đó, để giữ cơ thể luôn khỏe mạnh cùng một mái tóc bồng bềnh các bạn nên tập thói quen ngủ sớm và đủ giấc từ 7-8 tiếng/ngày.

cách trị rụng tóc
Ngủ đủ 7 – 8 tiếng 1 ngày ( Ảnh internet )
 • Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý

Khi cơ thể căng thẳng việc cung cấp đủ dưỡng chất qua chế độ ăn uống là rất cần thiết. Chỉ khi cơ thể được nạp dinh dưỡng thì mới đủ năng lượng hoạt động đồng thời nhóm vitamin có trong thực phẩm còn giúp ngăn chặn rụng tóc hiệu quả.

Những nhóm dưỡng chất bạn cần nạp đủ cho cơ thể khi đang gặp tình trạng rụng tóc đó là:

  • Vitamin C giúp các mô trong nang tóc liên kết chặt chẽ hơn
  • Vitamin B thúc đẩy quá trình trao đổi chất giúp làn da và mái tóc khỏe mạnh.
  • Vitamin E bảo vệ và hạn chế tổn thương nang tóc
  • Các nhóm dưỡng chất khác như: Protein, sắt, canxi, silica…
 • Vận động thường xuyên

Thường xuyên tập thể dục thể thao sẽ giúp máu lưu thông dễ dàng hơn, cải thiện sức khỏe cũng như xoa dịu tinh thần hiệu quả. Khi vận động cơ thể sẽ giải phóng ra hormone endorphin giúp cơ thể thấy vui vẻ và đẩy lùi được hiện tượng rụng tóc.

cách trị rụng tóc
Vận động thường xuyên ( Ảnh internet )

Nếu bạn không phải là người thích vận động thì có thể lựa chọn một số bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, tập yoga hay bơi lội.

 • Suy nghĩ tích cực

Mặc dù đang cảm thấy căng thẳng và stress nhưng hãy suy nghĩ tích cực hơn, không nên nhìn nhận mọi chuyện theo chiều hướng tiêu cực. Khi bạn thay đổi suy nghĩ, lạc quan hơn thì sẽ kiểm soát căng thẳng một cách hiệu quả. Từ đó ngăn chặn những tác động xấu của các hormone căng thẳng đối với cơ thể giúp tóc không bị rụng.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về rụng tóc do stress thì hãy tham khảo ngay các cách ngăn ngừa tình trạng rụng tóc do căng thẳng gây ra ngay trên đây. Tuy là các mẹo đơn giản nhưng lại có hiệu quả rõ rệt. Chúc bạn thành công!