Mở tiệm nail: Những điều lưu ý bạn không thể bỏ qua

những điều lưu ý khi mở tiệm nail

Mở tiệm nail đang là xu hướng kinh doanh phát triển những năm gần đây. Với nhu cầu làm đẹp của chị em ngày càng tăng lên, đây được xem là một trong những ngành dịch vụ doanh thu ổn định nhất.

Tuy nhiên, mỗi ngành nghề đều sẽ có những điều kiện bắt buộc mà chủ đầu tư cần phải tuân thủ.  Mở tiệm nail: Những điều lưu ý bạn không thể bỏ qua đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau bài viết dưới đây nhé.

mở tiệm nail
Mô hình kinh doanh Spa của một học viên tốt nghiệp tại Chihun Academy

Mở tiệm nail: Những điều lưu ý

  • Có kế hoạch kinh doanh rõ ràng

Không chỉ mở tiệm nail mà trước khi bắt đầu kinh doanh bất kỳ dịch vụ gì các bạn cũng đều cần có kế hoạch thật rõ ràng và chi tiết. Việc lập ra một bản kế hoạch kinh doanh cụ thể giúp bạn có thể đo lường được những tiềm năng cũng như rủi ro xảy ra trong tương lai. Từ đó dễ dàng theo dõi tình hình phát triển của cửa hàng cũng như những dự định mới.

  • Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết

Theo quy định của pháp luật để có thể kinh doanh một cách hợp pháp các chủ doanh nghiệp, cơ sở phải có giấy phép kinh doanh. Do đó, để hoạt động của cửa tiệm nail diễn ra thuận lợi, bạn nên chắc chắn rằng đã có những giấy tờ đó trong tay.

Bên cạnh giấy phép kinh doanh, vì là ngành nghề liên quan đến dịch vụ làm đẹp, thẩm mỹ nên chủ đầu tư hay các nhân viên cần có chứng nhận tốt nghiệp khóa học nail. Chứng minh rằng bạn là người có kinh nghiệm, được đào tạo bài bản nâng cao lòng tin đối với khách hàng

Mở tiệm nail
Mở tiệm nail cần một kế hoạch tài chính chi tiết
  • Lên kế hoạch tài chính chi tiết

Thứ 3 trong danh sách mở tiệm nail: Những điều lưu ý bạn không thể bỏ qua đó là tài chính. Không riêng khi mở tiệm nail mà dù kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào thì đầu tiên các đều cần phải cân đối ngân sách, tài chính thật chi tiết, chính xác. Từ đó, xem khả năng tài chính của bạn thân là bao nhiêu, để chi tiêu một cách hợp lý nhất. Tránh trường hợp đầu tư quá đà thâm hụt ngân sách. Cụ thể, khi mở tiệm nail thì tài chính sẽ liên quan đến nhiều vấn đề khác nhau.

Ví dụ như: Tiền thuê mặt bằng, tiền sắm sửa trang thiết bị và máy móc, dụng cụ làm móng, tiền thuê nhân công, tiền điện nước,…Bạn hãy tính toán hết tất cả mọi chi phí sẽ có, và dự trù thêm kinh phí phát sinh.

Xem thêm: 

Những trang thiết bị cần thiết để mở một tiệm Nail

  • Lựa chọn mặt bằng đẹp

Chắc chắn rồi dù cửa tiệm nail của bạn có đẹp bao nhiêu, tay nghề cao thế nào nhưng lại không được đặt ở vị trí đẹp, thuận lợi và có đông dân cư thì cũng sẽ rất khó để được biết đến. Trong kinh doanh, mặt bằng được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định đến sự thành bại của công việc.

Do đó, trước khi mở tiệm nail các bạn cần khảo sát thật nhiều mặt bằng khác nhau, xem đối tượng khách hàng tại đó là những ai có phù hợp với ngành nghề mà mình kinh doanh hay không.

mô hình kinh doanh nail
Sản phẩm học viên tốt nghiệp khóa Nail tại Chihun Academy

Nghề Nail là mô hình kinh doanh dịch vụ, làm đẹp do đó các bạn nên ưu tiên lựa chọn những vị trí đông dân cư, có nhiều tòa nhà chung cư và văn phòng làm việc. Lưu ý, không nên chọn mặt bằng trong các ngõ hẹp, địa chỉ khó tìm. Ngoài ra, khi thuê mặt bằng cũng nên quan tâm đến những chi tiết nhỏ nhưng có ảnh hưởng lớn như: Chỗ để xe, wifi, điện nước,…

Mở tiệm nail: Những điều lưu ý bạn không thể bỏ qua trên đây là tất tần tật kinh nghiệm quan trọng mà bất kỳ ai đang có ý định mở cửa tiệm nail không nên bỏ qua. Giai đoạn đầu là giai đoạn quyết định đến sự thành bại của cả mô hình kinh doanh sau này, do đó các bạn cần phải trang bị đầy đủ những kiến thức cần thiết để công việc phát triển thuận lợi nhất nhé.