Mô hình kinh doanh spa mini: Những điều bạn cần lưu ý?

Kinh doanh mô hình spa mini

Mô hình kinh doanh spa mini đang rất HOT với nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ trong cuộc sống hiện đại ngày càng cao.

Tuy nhiên, đây lại là ngành nghề có tỷ lệ thành công khá thấp. Do đó, muốn kinh doanh tốt các bạn cần tìm hiểu và tính toán thật chi tiết để có thể đo lường được những rủi ro có thể xảy ra. Để làm được điều đó thì đừng ngần ngại hãy đọc ngay bài viết “kinh doanh mô hình spa mini: Những điều bạn cần lưu ý?” ngay sau đây nhé.

Mô hình kinh doanh spa mini
Mô hình kinh doanh spa mini cần xác định đúng đối tượng khách hàng ( Ảnh internet)

Mô hình kinh doanh spa mini

  • Xác định đúng đối tượng khách hàng

Đầu tiên để có thể đưa ra những kế hoạch kinh doanh hiệu quả nhất các bạn cần phải xác định đúng đối tượng khách hàng mà mình hướng đến. Mỗi một tệp khách hàng riêng sẽ có thói quen tiêu dùng, sở thích và nhu cầu khác nhau, nếu bạn không biết rõ khách hàng của mình là ai thì sẽ rất khó đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp. Nhân khẩu học bạn cần quan tâm khi xác định đối tượng khách hàng bao gồm: Độ tuổi, thu nhập, thói quen,…

  • Dự trù vốn kinh doanh ban đầu

Mô hình kinh doanh spa sẽ tốn rất nhiều chi phí do đó để có thể kiểm soát được các khoản chi hiệu quả hơn các bạn cần dự trù vốn kinh doanh ban đầu là bao nhiêu. Từ đó cân đối ngân sách và đưa ra các chiến lược kinh doanh đúng đắn nhất. Tránh đầu tư quá tay khiến cho ngân sách bị thâm hụt

  • Tiết kiệm chi phí mặt bằng tối đa nhất

Setup spa mini điều lưu ý thứ 2 đó là hãy tiết kiệm tối đa nhất chi chi phí mặt bằng. Mặt bằng là khoản phí cố định hàng tháng mà bạn phải đóng do đó nếu tiền thuê rẻ thì một năm các bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn đấy.

Mô hình kinh doanh spa mini
Tiết kiệm chi phí tối đa giúp bạn cân đối chi phí ( Ảnh internet)

Nếu nhà bạn có mặt bằng thì có thể tận dụng để mở spa mini ngay tại nhà. Còn trường hợp phải đi thuê thì chỉ nên thuê mức giá từ 4 – 7 triệu đồng/tháng

  • Nên đầu tư dụng cụ Spa cao cấp

Để giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn thì chất lượng dịch vụ spa của bạn phải thật sự tốt. Và yếu tố tạo nên sự khác biệt đó là trang thiết bị máy móc chuyên dụng trong quá trình làm đẹp. Có nhiều người ham rẻ mà đầu tư máy móc kém chất lượng khiến khách hàng quay lưng. Khi kinh doanh các bạn nên hướng đến yếu tố lâu dài, không nên vì cái lợi trước mắt mà khiến công việc kinh doanh thất bại.

  • Đầu tư về marketing

Trong thời đại 4.0 như hiện nay thì không riêng gì nghề Spa mà bất kỳ ngành nghề nào cũng cần có chiến lược marketing hiệu quả để thu hút và mở rộng đối tượng khách hàng. Có nhiều chiến lược marketing cho bạn lựa chọn. Ban đầu để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tìm kiếm khách hàng bằng cách phát tờ rơi, tặng voucher giảm giá. Sau dần sẽ đầu tư chạy quảng cáo trên các nền tảng website, facebook và Instagram.

Setup mô hình Spa mini
Kinh doanh spa mini: cần có chiến lược Marketing tối ưu ( ảnh internet)
  • Đăng ký giấy phép kinh doanh

Để kinh doanh spa hợp pháp theo quy định của nhà nước thì các bạn cần phải có giấy phép kinh doanh. Riêng đối với nghề spa thực hiện dịch vụ làm đẹp thì ngoài giấy phép kinh doanh các bạn cần có giấy chứng chỉ hành nghề của Bộ Lao động—Thương binh và Xã hội.

Nếu không có những loại giấy tờ kể trên thì ngoài việc phải đóng spa các bạn còn bị phạt hành chính do kinh doanh trái phép.

Kinh doanh mô hình spa mini: Những điều bạn cần lưu ý trên đây là những thông tin cực kỳ hữu ích dành cho những ai đang có ý định kinh doanh loại hình dịch vụ này. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này đã mang đến cho các bạn đọc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích.